Hickey có thể giúp cuộc yêu thăng hoa hơn. Tuy vậy, vết cắn yêu hickey để lại vết đỏ hoặc bầm tím trên da khiến nhiều sợ rằng không biết hickey có nguy hiểm không. Cùng tìm câu giải đáp về hickey trong cuộc yêu qua bài viết dưới đây!

Hickey và những mối nguy tiềm ẩn nếu không hiểu rõ

Hickey là gì?

Hickey chỉ đơn giản là dấu vết cắn, hôn, hoặc mút yêu tạo nên vết thương bầm tím trên bề mặt da của đối tác tình dục. Thông thường, các hickey xuất hiện ở vùng da khá nhạy cảm như trên cổ trong màn dạo đầu. Hickey giúp gây kích thích và hưng phấn trong quan hệ tình dục, cũng là một cách để đánh dấu chủ quyền.

Tương tự như những vết bầm tím khác, nó sẽ dần biến mất trong 2 tuần. Khi người yêu cắn hay hôn vào vùng da cổ hay ngực, lực cắn sẽ phá vỡ các mạch máu nhỏ dưới bề mặt da. Vết bầm tím trên da có thể thay đổi màu sắc theo thời gian từ màu đỏ hoặc tím đậm sang màu vàng.

Hickey có nguy hiểm không?

Hickey ở cổ có nguy hiểm không? Hickey nhìn chung là vô hại. Tuy nhiên có rất nhiều lời đồn về tác hại của vết cắn. Vậy sự thật rằng hickey có nguy hiểm không? Có những tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe nào?

​​Hickey có thể lây truyền herpes miệng?

Theo tổ chức Y tế Thế giới, 3,7 tỷ người dưới 50 tuổi có HSV-1 (herp miệng). Chủng mụn rộp này, gây ra vết loét và có ảnh hưởng đến 67% dân số thế giới. Bệnh herpes này cũng rất dễ lây truyền dù không tiếp xúc bằng miệng.

Hickey ở ngực có nguy hiểm không? Nếu đối tác bị herpes miệng, nguy cơ bạn cũng bị bệnh lây truyền này rất cao khi được người yêu hickey khi quan hệ tình dục. Bởi áp lực của nụ hôn làm tăng khả năng lây truyền. Hơn nữa vi rút herpes có thể hoạt động ở những nơi khác ngoài miệng, như cổ hoặc da mặt.

Tỷ lệ hickey gây đột quỵ trong quan hệ tình dục rất thấp. Rất hiếm trường hợp hickey có khả năng gây tử vong hay đột quỵ. Tuy nhiên vẫn có trường hợp được ghi nhận năm 2011 như người phụ nữ 44 tuổi ở New Zealand bị đột quỵ bởi vết cắn tình yêu hickey, khiến cô tê liệt nửa người. Mặc dù hickey thường không ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ, nhưng bạn vẫn cần cẩn thận trong quá trình hickey bởi nó vẫn mang nguy cơ tiềm ẩn sau đó.

Không có cách nào để chữa vết yêu

Vết cắn yêu hickey không có cách điều trị hay làm biến mất trong thời gian ngắn. Bạn chỉ có thể sử dụng một số cách điều trị như một vết thương bầm tím bình thường như chườm đá lạnh hay áp cái muỗng lạnh vào vùng được hickeys để giảm sưng và lượng máu trên bề mặt da.

Bạn chỉ có thể làm giảm viêm, đỏ. Hầu hết các hickey sẽ không nhanh phai màu trong 1 đến 2 tuần.

Hickey và những mối nguy tiềm ẩn nếu không hiểu rõ

Mẹo làm mờ hoặc giấu vết hickey

Hickey không có cách nào làm mờ hay điều trị nhanh chóng khiến bạn ngại ngùng khi tiếp xúc với người khác khi có vết đỏ tím trên cổ. Một số mẹo giúp giấu đi vết cắn hickey mà bạn có thể tham khảo như:

 • Trang điểm: Bạn có thể dùng phấn trang điểm dựa trên màu sắc của hickey để che đi những vết bầm.
 • Sử dụng băng vết thương để che lại
 • Sử dụng khăn choàng cổ nếu trong thời tiết mát mẻ
 • Có thể mặc áo kín cổ.

Ngoài ra một số cách giúp tăng tốc độ chữa lành và làm phai màu hickey như:

 • Chườm lạnh trong vài ngày đầu
 • Chườm ấm vào ngày thứ ba
 • Xoa bóp massage nhẹ nhàng
 • Sử dụng thuốc mỡ và vitamin tại chỗ.

Hickey và những mối nguy tiềm ẩn nếu không hiểu rõ

Cách giúp hickey tăng gia vị mỗi cuộc yêu

Bạn và đối tác nên trao đổi rõ ràng và cởi mở với nhau. Sự đồng thuận và thỏa mãn từ cả hai bên rất quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm và quan hệ tình dục nào. Bạn có thể nói chuyện lại với đối tác nếu:

 • Nếu người yêu tập trung hickey quá nhiều vào một khu vực, hãy đề xuất một vị trí khác.
 • Nên yêu cầu đối tác nhẹ nhàng hơn nếu bạn cảm giác đau

Điều quan trọng là cả hai nên thảo luận về kỳ vọng, giới hạn và sở thích của mỗi người để mỗi cuộc yêu được thăng hoa và gắn kết hơn.

Khi nào nên đi gặp bác sĩ?

Bạn nên tìm bác sĩ thăm khám nếu bạn gặp một số trường hợp như:

 • Vết cắn yêu hickey không biến mất sau một vài tuần.
 • Vết bầm tím rất đau.
 • Bạn phát hiện thấy những vết bầm tím khác trên cơ thể
 • Xuất hiện khối u trên vết bầm tím.
 • Hickey sẽ là một phần tăng cảm giác yêu khi quan hệ tình dục nếu bạn biết cách hôn vùng nhạy cảm của bạn tình đúng cách. Hy vọng bạn đọc có cách nhìn khách quan về hickey có nguy hiểm không để giúp tăng hương vị cho mỗi lần yêu của bạn

>>> Lựa chọn thêm :

Có Nên Cạo Lông Vùng Kín Trước Khi Quan Hệ Hay Không?

Chữa bệnh lậu: Những điều cần lưu ý

Bí quyết các loại lá càng dùng cơ thể càng thơm: Không cần nước hoa vẫn diệt mùi hiệu quả