có thân hình cơ bắp khiến tỷ phú Jeff Bezos có bí quyết riêng

Ngủ 8 tiếng mỗi ngày, chế độ ăn bổ dưỡng với đạm và chất béo lành mạnh, tập các bài kháng lực giúp Jeff Bezos có thể hình vạm vỡ ở tuổi U60.

Từ một ông chủ tiệm sách gầy gò ở những năm 90, Jeff Bezos hiện có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi. Ông chia sẻ chế độ ăn uống và tập luyện đầy kỷ luật giúp bản thân có vóc dáng cũng như sức khỏe tốt, như sau:

Tập luyện và ăn uống theo huấn luyện viên

Trước đó, Bezos được biết đến là người có thói quen ăn uống không lành mạnh. Ông thừa nhận không đọc nhãn dinh dưỡng của các loại thực phẩm cho đến độ tuổi trung niên. Sự thay đổi của ông được cho là bắt nguồn từ thương vụ mua lại chuỗi thực phẩm chú trọng sức khỏe Whole Foods năm 2017.

Cùng năm, Bezos xuất hiện với thân hình vạm vỡ hơn bình thường tại một hội nghị kinh doanh ở Idaho, gây “cơn bão” trên mạng xã hội. Ông tin rằng sự thay đổi này là nhờ huấn luyện viên cá nhân Wes Okerson, người đã giúp Tom Cruise, Gerard Butler và Isla Fisher có được thân hình lý tưởng cho các vai diễn.

Theo truyền thông quốc tế, Okerson cực ưa chuộng các bài tập chậm, kháng lực cao như chèo thuyền, tập tạ để tăng cường sức mạnh và sức bền theo thời gian. Ông cũng khuyến nghị khách hàng của mình tập luyện ngoài trời. Chạy lên xuống đồi, chèo kayak, chèo sup và là một trong những sở thích của ông và Jeff Bezos.

Tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng của nam giới từ 40 đến 59 tuổi là 11-21%, giảm xuống dưới ngưỡng này khiến vẻ ngoài phờ phạc. Các chuyên gia đã theo dõi sát sao sự biến đổi của Jeff Bezos và nhận định mỡ cơ thể của ông trong khoảng 12 đến 14%.

Jeff Bezos ưa chuộng protein, kết hợp với các thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như quả bơ. Okerson là người đề xuất cho ông chế độ ăn keto, chủ yếu gồm chất béo, protein vừa phải và ít carbs. Một trong những món ăn sáng yêu thích của ông là bạch tuộc Địa Trung Hải, nấu kèm khoai tây, thịt xông khói và sốt tỏi xanh.

Ngủ đủ 8 tiếng

Nhiều nhà lãnh đạo tự hào về lịch làm việc dày đặc với công suất cao, như người sáng lập Twitter Jack Dorsey, giám đốc điều hành PepsiCo Indra Nooyi và cựu Tổng thống Donald Trump. Thói quen này đi ngược với hàng loạt bằng chứng lâm sàng, chỉ ra tầm quan trọng của giấc ngủ. Theo nghiên cứu, giấc ngủ chất lượng tốt cho chức năng nhận thức, tâm trạng, sức khỏe tâm thần, tim mạch và trao đổi chất.

Jeff Bezos hiểu rằng giấc ngủ ngon có lợi ích tương đương với việc tập thể dục. Trong hội nghị Câu lạc bộ Kinh tế vào năm 2018, ông chia sẻ mình thường ngủ đủ 8 tiếng, ngoại trừ khi phải di chuyển qua nhiều nước với múi giờ khác nhau.

“Đối với tôi, ngủ 8 tiếng là điều thiết yếu. Nó giúp tôi có nhiều năng lượng, cải thiện tâm trạng”, ông nói.

Theo ông, giấc ngủ ngon đặc biệt quan trọng đối với nhà lãnh đạo – những người phải thường xuyên đưa ra quyết định trọng đại, liên quan hàng triệu USD. Theo ông, những quyết định, chiến lược kinh doanh chất lượng có ý nghĩa hơn so với việc hoàn thành càng nhiều việc càng tốt.

Thể hình vạm vỡ của Jeff Beros. Ảnh: WSJ

Thể hình vạm vỡ của Jeff Beros. Ảnh: WSJ

Nghiên cứu năm 2017, công bố trên Annals of Neurology đã xem xét mối liên quan của việc thiếu ngủ và hành vi bốc đồng, mạo hiểm. Các nhà khoa học chia tình nguyện viên thành hai nhóm: ngủ 5 tiếng và ngủ đủ 8 tiếng trong một tuần. Hai lần mỗi ngày, người tham gia được cho lựa chọn: nhận được một số tiền nhất định mà không phải làm gì hoặc đánh bạc với số tiền cao hơn và không nhận được gì nếu thua.

Tuần đầu tiên, việc ngủ ít không ảnh hưởng nhiều đến quyết định của họ. Nhưng khi số đêm mất ngủ tăng lên, nhiều người đi đến lựa chọn rủi ro hơn.