Lông vùng kín luôn là mối bận tâm của rất nhiều bạn gái. Với mong muốn tự tin hơn trước người yêu khi quan hệ tình dục, nhiều bạn gái tìm cách dọn hoặc cạo sạch lông vùng kín. Vậy có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ tình dục không?

Có Nên Cạo Lông Vùng Kín Trước Khi Quan Hệ Hay Không?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Lông vùng kín có tác dụng gì?

Trước khi tìm câu trả lời có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ không, việc hiểu về chức năng của lông vùng kín đối với sức khỏe sinh dục cũng rất quan trọng. Nhiều người cho rằng lông bikini làm mất tính thẩm mỹ và khiến bạn mất sự tự tin. Tuy nhiên, sự thật rằng lông vùng kín cũng đóng vai trò quan trọng nhất định tới sức khỏe tình dục của một người, bao gồm:

 • Giảm ma sát trong khi quan hệ tình dục và các hoạt động khác: Da vùng bộ phận sinh dục thường rất nhạy cảm. Lông vùng mu hoạt động như bộ đệm bảo vệ vùng da nhạy cảm này, hạn chế sự ma sát trong khi quan hệ tình dục và các hoạt động khác.
 • Lông vùng kín cũng giúp giữ ấm bộ phận sinh dục. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp tạo hưng phấn trong quan hệ tình dục.
 • Ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và các mầm bệnh khác: Tương tự như lông ở các bộ phận khác như lông mũi, lông mi, lông vùng kín cũng có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, và các vi sinh vật có hại.
 • Ngoài ra, lông vùng kín có thể ngăn ngừa chống lại một số bệnh nhiễm trùng như: viêm mô tế bào, các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI), nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).
 • Lông mu xuất hiện ở tuổi dậy thì: Đây là dấu hiệu thể chất, cho thấy khả năng sinh sản của bạn nữ
 • Pheromone chất tiết ra mùi cơ thể riêng: Pheromone được tiết ra từ tuyến mồ hôi apocrine ở vùng bikini. Vì vậy pheromone có thể làm tăng mức độ hấp dẫn bạn nữ đối với đối tác nếu được vệ sinh phù hợp ở vùng kín.

Có Nên Cạo Lông Vùng Kín Trước Khi Quan Hệ Hay Không?

Có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ tình dục?

Có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ? Sự thật là bạn không nên cạo lông vùng kín ngay trước khi quan hệ tình dục.
Một số lý do không nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ tình dục bao gồm:
 • Tăng nguy cơ bị nhiễm trùng và lây truyền qua đường tình dục: Việc cạo lông vùng kín có thể gây ra các vết thương nhỏ ở lớp trên cùng của da. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ và lây truyền vi khuẩn có hại cho bộ sinh dục.
 • Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục: Sau khi cạo lông vùng bikini, da bạn nhạy cảm hơn rất nhiều. Thậm chí lông dễ bị mọc ngược sau đó. Vì vậy bất kỳ ma sát nào trong khi quan hệ tình dục đều có thể gây kích ứng cho da. Một số trường hợp gây đau rát khi ma sát ảnh hưởng đến cuộc vui của hai bên khi quan hệ tình dục.
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh vùng kín: Như đã đề cập đến chức năng của lông bikini, khi không còn vùng lông bikini bảo vệ, vùng kín sẽ dễ bị các vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập, bạn gái dễ có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm vùng kín cao hơn
 • Lông mọc dày và cứng hơn: Theo cơ chế phát triển lông, việc cạo lông chưa tác động và triệt tiêu được nang chân lông nên sau thời gian ngắn lông sẽ mọc lại dày hơn và cứng hơn!

Có Nên Cạo Lông Vùng Kín Trước Khi Quan Hệ Hay Không?

Giải pháp cho lông vùng kín giúp bạn tự tin trong cuộc yêu

Nếu bạn muốn tự tin hơn trong mỗi cuộc yêu với vùng lông bikini của mình, thay vì cạo lông ngay trước khi quan hệ, bạn có thể tìm một số cách khác để tăng cảm giác kích thích và làm cuộc yêu thêm thú vị hơn như:

 • Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng trước và sau khi quan hệ. Lưu ý không thụt rửa bên trong âm đạo. Để ngăn ngừa các bệnh lây truyền đường tình dục, việc vệ sinh vùng kín trước khi quan hệ tình dục cũng rất quan trọng.
 • Cắt tỉa lông vùng kín gọn gàng, đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ. Bạn nên cắt tỉa trước đó vài ngày để lông có thể ngắn và mềm mại hơn. Tránh tình trạng lông mọc cứng hơn gây đau khi ma sát trong quan hệ tình dục
 • Để đảm bảo an toàn, hiệu quả và tính thẩm mỹ cho vùng kín, bạn có thể tìm đến các cơ sở phòng khám da liễu, thẩm mỹ để được triệt lông bikini vĩnh viễn bằng công nghệ laser hiện đại.
 • Nếu bạn có sử dụng bất kỳ phương pháp nào để dọn lông vùng kín, bạn nên hạn chế mặc quần áo bó sát như quần legging. Để tránh chà xát lên gây kích ứng, ửng đỏ và gây đau cho da.
Hy vọng bạn đọc đã có lời giải đáp có nên cạo lông vùng kín trước khi quan hệ để đảm bảo cuộc yêu của bạn được thật sự an toàn và thoải mái nhất. Đừng để lông bikini làm ảnh hưởng đến sự tự tin và cảm xúc thăng hoa trong mỗi cuộc yêu của bạn!