“Yêu” như thế nào là an toàn và đạt sự khoái cảm của cả hai. Tình dục bao nhiêu là đủ để cả hai đều cảm thấy hài lòng và đảm bảo sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết để có thêm thông tin trong chuyện nam nữ nhé!

1. Thời gian yêu bao lâu là đủ trong một lần?

Hãy nhớ rằng, thời gian chuẩn bị, dạo đầu càng lâu sẽ càng dễ kéo dài cuộc yêu. Lý do phụ nữ thích được âu yếm và nâng niu trong màn dạo đầu hơn. Là do họ cảm thấy được sự nuông chiều và trân trọng họ bởi người đàn ông của mình. Vì vậy, hãy hiểu tâm lý người phụ nữ để có 1 đêm thật sự hoàn hảo và hạnh phúc.

Màn dạo đầu bao giờ cũng quan trọng hơn hết. Bởi nó không chỉ mang lại cho bạn cảm giác ham muốn mà còn giúp bạn dễ đạt “đỉnh” hơn. Thời gian yêu tốt sẽ giao động từ 9-30 phút. Tùy vào thể trạng và màn dạo đầu của bạn kéo dài bao lâu.

Thời gian yêu quá ngắn sẽ khiến nửa kia, đặc biệt là người phụ nữ dễ cảm thấy tuột cảm xúc và mất hứng. Thời gian vừa đủ và lý tưởng sẽ giúp bạn có 1 cuộc yêu tuyệt vời. Đừng kéo dài quá vì cho dù bạn cảm thấy “đã”. Nhưng nó thật sự sẽ khiến cơ thể bạn nhức mỏi và không thể nhấc người dậy vào hôm sau.

2. Một ngày tình dục bao nhiêu là đủ?

Người đàn ông luôn là người làm chủ mọi cuộc yêu. Do đó hãy nắm bắt được tâm lý và cảm xúc của đối phương để có hành vi yêu phù hợp. Hơn nữa, cơ thể phụ nữ thật sự mỏng manh và yếu đuối hơn đàn ông. Nên trong lúc làm chuyện ấy, hãy nâng niu và đi từ nhẹ nhàng đến mãnh liệt. Để cơ thể phụ nữ có thể dần thích nghi. Nếu không việc đau nhức xương vùng dưới hông sẽ khiến người phụ nữ không thể đi làm vào sáng hôm sau đấy.

3. Quan hệ bao nhiêu lần là đủ trong 1 tuần?

Độ tuổi 20-30 là những người trẻ, có sức khỏe tốt. Hơn nữa trong độ tuổi thuận lợi này, sẽ là thời điểm thích hợp để các cặp vợ chồng kết hôn và sinh con. Đồng thời sự ham muốn và mong muốn hạnh phúc, hâm nóng tình cảm của 2 người có nhu cầu rất cao. Do đó một tuần khoảng 3-5 lần “yêu” là an toàn và phù hợp.

Những người từ 30-40 tuổi vẫn trong giai đoạn có như cầu và xu hướng tình dục ổn định. Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, các cặp vợ chồng sẽ thích thú với việc “yêu” để hâm nóng tình cảm vợ chồng. Trung bình một tuần 2-4 lần. Con số này chỉ mang tính tương đối, chuyện ân ái sẽ được điều chỉnh. Và lựa chọn tần suất sao cho bạn cảm thấy vui và đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

Với những cặp đôi 40 tuổi trở lên,Sungvasuong.com khuyên bạn chỉ nên “yêu” 1 tuần 1-2 lần. Bởi khi bước vào độ tuổi này, chuyện ấy sẽ không còn là vấn đề lớn trong hôn nhân nữa. Các bạn đã đi đến tuổi này cùng nhau thì chuyện ở bên nhau hạnh phúc mỗi ngày cùng con cái, công việc ổn định đã là 1 niềm hạnh phúc. Do đó yêu 1-2 lần/ tuần ở độ tuổi này là phù hợp.

4. Công thức chuẩn tính số lần quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ theo độ tuổi

Rất nhiều lần ta sẽ không biết được số lần quan hệ của mình là đúng hay chưa. Sungvasuong.com sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định đưa ra công thức: tần suất quan hệ = số đầu của tuổi × 9. Bằng cách tính này, bạn có thể kiểm soát nhu cầu của mình cho phù hợp với độ tuổi.

5. Căn cứ đánh giá tần suất quan hệ vợ chồng đã hợp lý chưa?

Dựa trên những tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt ra, nếu sau cuộc yêu, bạn vẫn cảm thấy khỏe và không có triệu chứng nhức mỏi. Và cảm thấy hạnh phúc, đạt được sự hài lòng. Thì sức khỏe bạn đang thật sự tốt, đồng thời cuộc sống hàng ngày của bạn cũng diễn ra vô cùng tốt đẹp.

Còn với những tiêu chuẩn như trên, nếu sau cuộc yêu bạn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi không thể dậy nổi, thiếu năng lượng,…Thì thật sự bạn đang gặp rất nhiều stress và làm quá nhiều việc vào ban ngày rồi đấy. Hãy điều chỉnh lại thời gian yêu phù hợp để bạn vẫn giữ được tinh thần thoải mái. Đồng thời hâm nóng chuyện vợ chồng.

Lưu ý làm việc quá sức sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, không tốt cho tâm trạng. Thậm chí và quan hệ vợ chồng sẽ trở nên mệt mỏi. Vì vậy hãy làm việc vừa sức và đừng quá tham công tiếc việc nhé.

6. Những yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ của vợ chồng

Mỗi độ tuổi, giới tính và thể trạng khác nhau sẽ có thời gian “yêu” khác nhau. Tình dục bao nhiêu là đủ sẽ tùy vào bạn ở trường hợp nào. Sungvasuong.com sẽ giúp bạn đánh giá tổng thể thời gian “yêu” phù hợp nhất với từng độ tuổi.

6.1 Tuổi tác

Độ tuổi 20-30 là những người trẻ, có sức khỏe tốt. Hơn nữa trong độ tuổi thuận lợi này, sẽ là thời điểm thích hợp để các cặp vợ chồng kết hôn và sinh con. Đồng thời sự ham muốn và mong muốn hạnh phúc, hâm nóng tình cảm của 2 người có nhu cầu rất cao. Do đó một tuần khoảng 3-5 lần “yêu” là an toàn và phù hợp.

6.2 Tâm lý

Việc lựa chọn tần suất sao cho bạn cảm thấy vui và đáp ứng đúng nhu cầu của bạn khá quan trọng. Trong bất cứ độ tuổi nào, quan hệ vợ chồng luôn là điều cần thiết để duy trì sự mặn nồng của cả hai trong hôn nhân. Nên việc “yêu” bao nhiêu là đủ sẽ dựa trên những con số ước lượng kết hợp với sức khỏe và khả năng của bạn sẽ có số lần yêu hợp lý nhất. Tình dục được xem là 1 trong những hoạt động giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tạo nhiều động lực và niềm vui trong cuộc sống.

6.3 Thể trạng

Đặc biệt, theo nghiên cứu của các chuyên gia đã có nhận định “cậu nhỏ” càng to sẽ mang lại cảm giác sung sướng càng cao. Tuy nhiên, bạn đừng vội mừng. Bởi “cậu nhỏ” to hay nhỏ là “sướng” còn dựa vào khả năng và “cô bé” của người phụ nữ, rộng hẹp hay vừa vặn.

Tuy nhiên bạn cũng cần tự lưu ý sức khỏe của bản thân và đối phương để tự điều chỉnh chuyện phòng the cho phù hợp. Bởi nếu quan hệ quá nhiều lần trong tuần sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi và gây ra các bệnh phụ khoa.

7. Lợi ích của quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục tuy vậy nhưng vẫn mang lại những lợi ích vượt trội về nhiều mặt. Hãy cùng tham khảo tư liệu dưới đây để biết thêm một vài thông tin nhé!

7.1 Giải tỏa căng thẳng

Ngoài cảm giác thoải mái của cảm xúc, quan hệ tình dục còn giúp bạn đạt được những lợi ích sau về mặt giải tỏa những áp lực căng thẳng trong cuộc sống. Khi đó hoocmon nội tiết sẽ thoát ra nhiều hơn, giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

7.2 Tăng khả năng miễn dịch

Khi quan hệ tình dục, việc truyền vi khuẩn cho cơ thể nhau là điều diễn ra thường nhật. Tuy vậy, vi khuẩn khi xâm nhập vào cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể để chống lại sự xâm nhập. Từ đó giúp cho bạn có thể tăng cường khả năng miễn dịch nhiều hơn.

7.3 Phòng ngừa các bệnh tim mạch

Khi khoái cảm xuất hiện trong quan hệ tình dục, chính là lúc tim của bạn cần làm việc nhiều hơn. Từ đó sẽ giúp tim hoạt động liên tục, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch. Theo báo American Journal of Cardiology,  việc quan hệ tình dục 2 lần/ tuần giúp giảm 45% khả năng mắc bệnh tim mạch.

7.4 Chống lão hóa

Khi “chiến đấu”, các hoocmon vui vẻ sẽ được tiết ra trong con người của bạn. Đồng thời, việc ân ái trong tình cảm sẽ được sinh sôi nhiều hơn, ta sẽ cười nhiều hơn, vui vẻ hơn. Chính nhờ đó, quá trình lão hóa chúng ta đã được tiết chế lại, giúp con người lúc nào cũng hoạt bát, vui tươi.

7.5 Giảm cân

Khi quan hệ tình dục, hoạt động về thể chất ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Chính vì thế, việc nghiên cứu liên quan giảm cân trong quan hệ tình dục là có thể. Trung bình, nếu một tuần quan hệ nhiều hơn 5 lần thì có thể đốt cháy khoảng 0,5kg mỡ thừa trong cơ thể.

Dù vậy trong bất cứ độ tuổi nào, quan hệ vợ chồng luôn là điều cần thiết để duy trì sự mặn nồng của cả hai trong hôn nhân. Nên việc “yêu” bao nhiêu là đủ sẽ dựa trên những con số ước lượng kết hợp với sức khỏe và khả năng của bạn sẽ có số lần yêu hợp lý nhất. Tình dục được xem là 1 trong những hoạt động giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tạo nhiều động lực và niềm vui trong cuộc sống.

7.6 Giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung, buồng trứng, vú ở nữ

Là một trong những căn bệnh thường xuyên xuất hiện ở nữ giới trong độ tuổi nào. Khi quan hệ, việc sử dụng các vị trí này có sự đều đặn hơn. Chính nhờ vậy có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung, buồng trứng, vú ở phụ nữ.

7.7 Giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Khi nam giới xuất tinh trung bình 21 lần/ tháng sẽ giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Từ đó đẩy mạnh sức khỏe của mình để làm những việc có ích trong xã hội.