chồng muốn đưa mẹ đi nghỉ dưỡng tôi giận tím mặt

Khi con 6 tháng tuổi, tôi đi làm lại, cũng là lúc mẹ chồng từ quê đến ở rồi trông cháu hộ vợ chồng tôi. Nhờ mẹ mà 2 năm nay, tôi yên tâm công tác, phấn đấu cho công việc. Mẹ chồng tôi còn rất tâm lý khi chưa bao giờ phàn nàn việc giữ cháu cả ngày cả đêm; thậm chí bà còn khuyến khích tôi đi cà phê với bạn bè để giải trí vào cuối tuần. Thế nên tôi quý mẹ chồng lắm; tháng nào cũng biếu mẹ 2 triệu dù bà không hề đòi hỏi.

Tuần vừa rồi, sau một khoảng thời gian bàn bạc và thống nhất, vợ chồng tôi đã đưa bé đi gửi nhà trẻ. Thương và xót con lắm chứ nhưng tôi không muốn để con ở nhà với bà nội suốt vì vừa tội bà phải chạy theo giữ cháu; vừa sợ con càng lớn càng khó làm quen với trường lớp.

Con đi học chưa được một tuần nhưng tối qua, chồng bỗng bàn với tôi chuyện đưa mẹ chồng đi nghỉ dưỡng ở khu resort cao cấp. Giá cho chuyến nghỉ dưỡng trong 3 ngày 2 đêm là hơn 10 triệu đồng, xấp xỉ với 2/3 tiền lương tháng của tôi. Chồng tôi nói mẹ đã chăm con cho chúng tôi suốt 2 năm mà không được nghỉ ngơi, không được tận hưởng cuộc sống như những người trung niên khác. Anh muốn bù đắp quãng thời gian 2 năm đó, cũng như để mẹ được tận hưởng dịch vụ sang trọng cho biết trong đời.

 

Đương nhiên là tôi phản bác vì nhiều lí do. Thứ nhất, mẹ chồng tôi gốc là người nông thôn, bà vốn rất khó làm quen với việc nghỉ dưỡng cao cấp nếu không có người đi cùng. Thứ 2, tiền để đi nghỉ dưỡng cùng lúc 2 người là quá cao, không thích hợp, cũng không cần thiết. Với số tiền đó, chúng tôi đã có thể mua cho nhà chồng một món đồ có giá trị như ti vi, tủ lạnh hoặc máy điều hòa. Nhưng chồng tôi không đồng ý. Anh nói bố mẹ sống với vợ chồng anh cả thì việc mua sắm là của anh cả; còn anh đưa mẹ đi nghỉ dưỡng là để mẹ được hưởng sự sung sướng vì cả đời đã quá lam lũ khổ cực rồi.

Vợ chồng tôi đang bất đồng quan điểm với nhau. Chồng trách tôi keo kiệt, tính toán với mẹ chồng. Tôi lại cho rằng chồng đang tính sai đường, đang trả ơn sai cách nhưng lại quá bảo thủ. Theo mọi người, tôi có nên bỏ ra hơn 20 triệu chỉ để cho chồng và mẹ chồng đi nghỉ dưỡng cao cấp không? Hay dùng số tiền đó mua sắm đồ dùng thiết thực cho bà?