Chị gái tôi nổi tiếng ngoan hiền, lo làm ăn và đã có nhà riêng. Nhưng duyên số của chị không mấy suôn sẻ. Hồi trẻ, chị cũng từng yêu và đính hôn nhưng lại phát hiện ra chồng chưa cưới có vài tật xấu khó tha thứ nên chia tay. Sau đó, chị cũng quen thêm vài người đàn ông khác mà chẳng tiến được tới hôn nhân. Chị cứ đi về lẻ bóng khi tuổi càng lúc càng cao làm bố mẹ tôi buồn rầu, lo lắng. Bố mẹ tôi luôn muốn con gái lấy chồng, ổn định cuộc sống thì ông bà mới yên lòng được.

Hôm chủ nhật, chị gái tôi dẫn bạn trai về ra mắt. Khi chị thông báo tin này, bố mẹ tôi mừng lắm. Nào ngờ vừa gặp mặt bạn trai chị, cả nhà tôi đã sửng sốt, kinh ngạc tột độ.

Bạn trai của chị chẳng phải ai xa lạ mà chính là anh Minh, người đàn ông cùng làng mới góa vợ 1 năm trước. Tính anh ấy cũng hiền lành, chịu thương chịu khó. Chị tôi kể họ đã tìm hiểu nhau được vài tháng rồi nên dự định tổ chức đám cưới vì cảm thấy hợp tính nhau. Chị đã lớn tuổi nên cũng muốn cưới sớm và sinh con

Sẽ chẳng có gì để nói nếu như anh Minh không có 2 đứa con riêng (đều đang sống cùng anh). Hơn nữa, ở quê tôi, thường thì nếu như vợ/chồng mất thì người còn lại phải sống độc thân đến đủ 3 năm mới được kết hôn. Giờ chị tôi đòi cưới thì anh Minh cũng chấp nhận nhưng chắc chắn sẽ bị mọi người bàn tán không hay. Tôi thấy chị gái đang lao đầu vào 1 cuộc hôn nhân đầy sóng gió trong tương lai.

Bố mẹ tôi cũng khuyên chị nên tìm hiểu thêm 1 thời gian rồi hãy cưới. Vậy mà chị tôi không chịu. Chị ấy nói khó khăn lắm mới tìm được người đàn ông khiến trái tim chị rung động nên chị chấp nhận nuôi con riêng của chồng, chấp nhận điều tiếng để được sống cùng anh sớm nhất có thể. Giờ gia đình tôi chẳng biết phải làm sao cho ổn thỏa nữa?