Làm thế nào để giao tiếp với chồng, để anh ấy chịu lắng nghe, đó là câu hỏi được vô số bà vợ đặt ra. Roland Warren – Chủ tịch của National Fatherhood Initiative, một tổ chức tập trung vào việc củng cố vai trò của người cha trong gia đình. Ông nhấn mạnh rằng các cặp vợ chồng cần phải mềm mỏng trong cách nói chuyện với nhau. Đối với phụ nữ để hạnh phúc gia đình luôn được nuôi dưỡng thì trước tiên cần phải có nghệ thuật giao tiếp với chồng.

Roland còn cho biết, “Bạn nên nhớ ba điểm quan trọng trong nghệ thuật giao tiếp với chồng/vợ. Đầu tiên, hãy thư giãn bằng cách quản lý cảm xúc, lời nói và hành động của mình. Thứ hai, liên quan đến chồng bạn; tìm cách hiểu anh ta. Cuối cùng, hãy giải phóng: Khi một cuộc tranh cãi kết thúc, hãy để nó như vậy đừng để nó phá huỷ, đi quá xa trong mối quan hệ vợ chồng.”

Dưới đây là lời khuyên về cách giao tiếp sẽ phá vỡ sự phòng thủ và bất hợp tác của hai người.

Đừng nói chuyện khi cả hai đều mệt mỏi

Đừng nói chuyện khi cả hai đều mệt mỏi

Phụ nữ càng cố gắng để đàn ông nói chuyện thì anh ta lại càng im lặng. Cố gắng buộc anh ta nói chuyện không phải là cách tiếp cận tốt nhất, đặc biệt, khi anh ta đang trong tâm trạng mệt mỏi bởi một ngày dài làm việc.

Gợi chuyện

Gợi chuyện chính là một trong những nghệ thuật giao tiếp với chồng hiệu quảLựa chọn thời điểm thích hợp, khi cả hai đều cảm thấy thoải mái và hãy bắt đầu câu chuyện. Khi chồng bạn đã sẵn sàng, thay vì hỏi anh ta quá nhiều câu hỏi hoặc yêu cầu nói chuyện, thì bạn hãy để anh ta biết rằng mình đang đánh giá cao anh ấy ngay cả khi anh ta chỉ lắng nghe.