Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chồng không còn nồng nhiệt như xưa? Đó là vì chính bạn không còn điều gì để anh ấy muốn được khám phá.

Cuộc sống của những người đàn ông luôn trong tư thế chinh phục

Cuộc sống của những người đàn ông luôn trong tư thế chinh phục. Họ sẽ rất dễ rơi vào cảm giác nhàm chán khi người phụ nữ bên cạnh trở nên quá quen thuộc. Chính vì vậy, muốn kiềm chân chồng “đi hoang”, bạn phải trở thành một câu hỏi để thôi thúc chàng tìm đến.

1. Hôn nhân sẽ thực sự chết nếu cả hai không thể tìm thấy ở nhau điều gì đó để tiếp tục khám phá. Đó cũng chính là lý do vì sao khi chưa thuộc về nhau và chưa hoàn toàn hiểu về nhau, vợ chồng bạn lại cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn so với cuộc sống hôn nhân hiện tại. Nhưng cũng đừng vì vậy mà buông xuôi. Bạn có thể biến mình thành một câu hỏi thú vị và chồng bạn sẽ người đi tìm câu trả lời.

2. Chỉ bằng cách nói “không” trong một vài việc, bạn có thể khiến anh ấy ngạc nhiên về mình. Chẳng hạn, khi anh ấy yêu cầu “Em lấy giúp anh tách cà phê mang ra bàn nhé!”, bạn hãy trả lời “không” thật dứt khoát và sau đó tiếp lời “Em sẽ không để anh nhâm nhi cà phê một mình như mọi ngày mà sẽ ngồi cùng anh thưởng thức buổi sáng của hai chúng ta”.

3. Nếu thường ngày bạn luôn trả lời “tùy ý anh” thì giờ đây hãy bắt đầu tiếng nói riêng của mình trong gia đình bằng câu “Em sẽ…”. Điều này sẽ không làm phật lòng anh ấy như bạn vẫn nghĩ mà trái lại còn mở ra cho anh ấy một lối suy nghĩ khác đi về con người bạn. Bởi suy cho cùng, khi bạn tự chủ được hành động và lời nói của mình, bạn xứng đáng có được sự tôn trọng.

4. Ước mơ về sự nghiệp và sự độc lập riêng về tài chính sẽ cho bạn nhiều cơ hội để khám phá ra giá trị của bản thân mình. Một khi bạn đã tạo thành một hình tượng riêng cho chính mình thì trong suy nghĩ của chồng, bạn sẽ là người vợ rất đáng để khám phá và trân trọng. Chưa kể, một người vợ hiện đại với sự nghiệp vững vàng còn là một chỗ dựa ngược lại với chồng mình trong vai trò gánh vác kinh tế gia đình, điều mà trước đây đàn ông luôn cảm thấy áp lực khi kết hôn.

5. Khi bạn luôn để ý đến từng tin nhắn, ánh mắt “liếc ngang liếc dọc” của chồng, đó cũng là lúc bạn khiến anh ấy nhận ra rằng bạn đang sợ mất anh ấy. Niềm kiêu hãnh đó trong phút chốc có thể sẽ khiến chàng lầm tưởng bạn đang ở “kèo dưới”. Việc cố gắng không kiểm soát hành vi của anh ấy thực chất không phải để bạn khẳng định ai hơn ai trong mối quan hệ vợ chồng mà chỉ là để bạn thấy mình có giá trị riêng và không cần lo sợ ai đó sẽ trở thành kẻ thứ ba.

Thỉnh thoảng hãy để chồng bạn được trở thành thượng đế

6. Thỉnh thoảng hãy để chồng bạn được trở thành thượng đế. Những việc nhỏ nhặt như xoa bóp, đấm lưng, mát-xa bàn chân hay thậm chí chiều chồng trong các tư thế quan hệ sẽ giúp anh ấy cảm nhận rõ hơn về niềm sung sướng khi có vợ bên cạnh.

7. Đừng quên giá trị to lớn của những bức thư tình! Không nhất thiết bạn phải đặt bút viết một lá thư dài lê thê để bày tỏ tình cảm của mình. Chỉ cần thỉnh thoảng nhét vào cặp sách của anh ấy tin nhắn “Anh nhớ ăn cơm đúng giờ nhé!” hoặc “Hẹn anh tối nay quán cà phê cũ”… bạn sẽ làm cho cuộc hôn nhân của mình luôn là một ngày mới đáng chờ đợi.

Như vậy, làm mới hôn nhân là nghệ thuật được chăm chút từ tình yêu thương thực sự mà cả hai vợ chồng dành cho nhau. Và đó cũng chính là cốt lõi cho bất kỳ cuộc hôn nhân nào.

>>>>>Xem thêm:

Nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Xuất tinh ngược dòng và những điều cần biết

Mách bạn những mẹo nhỏ giúp các cặp đôi bớt bối rối trong đêm tân hôn