Thảm trải sàn có tác dụng tuyệt vời nhằm bảo vệ đôi chân của bạn, tạo không gian ấm áp cho căn phòng cũng như mang cảm giác êm ái, dễ chịu và thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để chọn tấm thảm trải sàn phù hợp, bảo vệ sức khoẻ con người tốt nhất, tránh các tình trạng ốm mệt khi sử dụng thảm trải sàn trong không gian nơi ở. Hãy cùng chúng  chọn lựa những tấm thảm trải sàn tốt cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình nhé!

>>>>>Xem thêm: thảm trải sàn ngủ

Thảm lót sàn thường là nơi chứa nhiều bụi bẩn, dễ gây dị ứng. Chất liệu thảm trải sàn thường phóng thích ra các chất hữu cơ dạng khí dễ bay hơi. Đây là một trong những tác nhân gây đau đầu và các vấn đề về hệ hô hấp, đặc biệt là những người nhạy cảm. Tuy nhiên, không phải vì những điều trên mà bạn bỏ qua tấm thảm trải sàn ấm áp, có nhiều tính năng. Để loại bỏ được những điều lo lắng trên, bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau, chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với bạn nhằm bảo vệ sức khoẻ gia đình.
>>>>>>Xem thêm: tấm trải sofa

Giảm kích cỡ thảm trải sàn:

Sử dụng tấm thảm trải sàn càng lớn và càng nhiều lông xù thì càng khó loại bỏ các dị ứng nguyên từ chúng. Vì thế, sử dụng tấm thảm trải sàn mỏng sẽ đặc biệt tốt nhằm chống các tác nhân gây dị ứng, và các bụi bẩn sẽ không bị mắc kẹt trong các sợi vải. Chất liệu thảm trải sàn tự nhiên như cotton, sợi xidan, đay, cỏ biển, sợi gai được dệt mỏng luôn là sự lựa chọn tốt và thông minh trong các không gian ở nhà.
>>>>>>Xem thêm: chăn mùa hè
Thảm dệt khổ rộng thường được dệt từ các sợi tổng hợp và được dán lên sàn bằng những chất kết dính, có khả năng đào thải các hợp chất hữu cơ, hạn chế khí độc bay hơi ra ngoài. Do đó, khi chọn thảm trải sàn, bạn nên chọn thảm trải sàn được làm bằng sợi tự nhiên như len, sợi tổng hợp. Đặc biệt, những tấm thảm trải sàn được chứng nhận an toàn về chất liệu rất quan trọng đối với sức khoẻ con người, đảm bảo các chất độc hại không nhiều và không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khoẻ.

Tận dụng không khí tự nhiên

Khi tấm thảm trải sàn có mùi hôi khó chịu thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Thảm trải sàn có tính năng tự loại bỏ các hợp chất hữu cơ thể khí chỉ trong vòng vài tuần. Vì thế, để giảm bớt mùi hôi khó chịu trong phòng, bạn nên mở cửa sổ để đón không khí trong lành, tự nhiên vào trong phòng. Điều này giúp không gian nơi ở luôn sạch sẽ, thông thoáng, bạn sẽ không có cảm giác bức bối, khó chịu khi sử dụng thảm trải sàn thường xuyên.
>>>>>Xem thêm: chăn đông
Với tấm thảm nhỏ thì việc vệ sinh càng dễ dàng hơn. Thảm trải sàn nhỏ có thể mang ra ngoài phơi phóng cho khô ráo, làm hết các mùi hôi khó chịu. Trường hợp tấm thảm nhỏ quá cũ và có mùi không chịu được thì bạn nên thay tấm thảm mới, vừa bảo vệ sức khoẻ mọi người, vừa làm tươi mới không gian nơi ở.
>>>>>Xem thêm: Chăn ga cao cấp

Thảm trải sàn trang trí gọn gàng, ngăn nắp

Việc vệ sinh thảm trải sàn cẩn thận và thường xuyên giúp bạn kiểm soát được mức độ dị ứng của tấm thảm. Sử dụng thảm trải sàn bạn nên hút bụi ít nhất 1 lần 1 tuần. Khi hút, bạn có thể đập nhẹ mặt thảm cho bụi bặm và các chất độc hại bị bung ra rồi mới hút bằng máy. Còn đối với những tấm thảm to, bạn cần nhờ tới dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp mỗi năm 1 lần. Các chất làm sạch thảm hiện tại không chứ độc tố nhưng bạn vẫn nên tìm một địa chỉ uy tín khi muốn làm sạch các tấm thảm trải sàn.

>>>>>>Lựa chọn thêm: Những điều lưu ý khi mua thảm trải sàn