Đọc bài viết “Vợ thường xuyên mặc váy, trang điểm rồi lang thang trong đêm khiến tôi bị mang tiếng”, tôi có sự đồng cảm sâu sắc với tác giả. Bởi gia đình tôi cũng đang rơi vào hoàn cảnh như bạn. Tôi cũng đang đau khổ và bất lực vì không biết phải làm sao để giúp đỡ chị gái mình.

Gia đình tôi chỉ có 2 người con thôi nên bố mẹ tôi không muốn con gái lấy chồng xa. Ấy thế nhưng chị tôi cứ như bị tình yêu làm mờ mắt, quyết phải lấy cho bằng được người đàn ông ấy làm chồng. Bất kể việc phải sống xa nhà, mất việc, chồng lông bông, chị cũng chấp nhận. Bố mẹ tôi cản không được nữa thì đành buông xuôi, chỉ cầu mong con rể biết thương vợ con mà tu chí làm ăn.

Nhưng chỉ sau 2 năm, chị gái tôi đã ôm con trở về với những vết bầm trên tay và mặt. Chị thất thần, mệt mỏi, u uất. Bố mẹ tôi xót xa con gái đến thắt ruột gan. Chị nói cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chồng không có việc làm, tiền bạc túng thiếu nên thường xuyên cãi vã. Cãi nhiều thì động tay động chân với nhau. Bố mẹ chồng thương con dâu nhưng đã già yếu, làm sao ngăn cản được.

Chị trốn chồng bế con bỏ về nhà mẹ nhưng tinh thần suy sụp. Cháu tôi mới 8 tháng tuổi, ốm tong teo đến tội nghiệp. Bố mẹ tôi chăm cháu, tôi lo tiền sữa bỉm cho cháu rồi nuôi luôn cả chị.

Dạo gần đây, anh rể tôi tìm đến năn nỉ chị quay lại nhưng chị không chịu. Bố mẹ tôi cũng cản và khuyên con gái ly hôn để giải thoát cho cả 2. Rồi chẳng hiểu anh ta nói gì, nhắn gì với chị mà chị cứ lẩn thẩn, lầm bầm mấy từ không rõ nghĩa trong miệng.

Mấy ngày gần đây, nửa đêm là chị tôi lại vào nhà tắm, mở nước xối xả rồi khóc nức nở, uất ức trong ấy. Bố mẹ và tôi thương chị nhưng không biết phải giúp đỡ bằng cách nào. Chị khóc cho đã rồi tự mở cửa đi ra, nước chảy tràn hết, chảy ra cả sàn nhà bên ngoài.

Tôi giận anh rể và chỉ muốn gặp anh ta, đối chất một lần cho rõ ràng nhưng bố mẹ tôi không cho. Ông bà nói cứ để thêm 1 thời gian rồi giục chị tôi làm đơn ly hôn. Nhưng tôi nghĩ chắc gì anh rể đã đồng ý ký đơn. Nếu lúc đó anh ta gây khó khăn thì biết phải làm thế nào? Và gia đình tôi có nên đưa chị đi khám tâm thần không đây?