Hãy ngồi xuống, thử đoán xem bạn là người có tính cách ra sao, đường tình duyên thế nào? Tất cả sẽ phơi bày qua dáng ngồi khi chúng ta xem tướng ngồi luận tình duyên!

1. Ngồi vắt chéo chân

Bạn ngồi vắt chân hay ngồi rung đùi, dáng ngồi nào tình duyên vượng sắc, đào hoa nở rộ?
Những bạn có thói quen ngồi bắt chéo chân thường là người có tính cách nhiệt tình sôi nổi, hay nói hay cười, có nhiều bạn bè và các mối quan hệ xã giao.

Song người này thường khá thích những chuyện mạo hiểm, đôi khi nói chuyện cũng thẳng băng, không suy nghĩ kĩ trước khi nói, thường thuộc tuýp người “phổi bò”.

Trong chuyện tình cảm, họ thích nắm giữ thế chủ động. Khi đã thích ai, có cảm tình với ai là sẽ tìm mọi cách để theo đuổi, bày tỏ tình cảm, dù thấy khó cũng không lùi, quyết tâm đến cùng chứ không dễ dàng bỏ cuộc.

Khi đứng trước người khác phái, nhất là người mình thích, người có dáng ngồi này thực sự rất tinh tế, biết cách khéo léo thể hiện bản thân mình, “đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại”, có bao nhiêu cái hay cái đẹp, cái tài giỏi của mình đều trưng ra, những mong lấy được cảm tình của đối phương.

Nếu là nữ mệnh thì tài hoa có thừa, thường có thiên hướng về nghệ thuật. Nữ mệnh sẽ rất chú trọng sự giao tiếp về mặt tinh thần, đòi hỏi khá cao ở nửa kia của mình, cần tìm người có thể tâm đầu ý hợp, nói chuyện tương đồng, chung 1 suy nghĩ như là tri kỷ.

Còn nam mệnh thường là người phóng khoáng, rộng rãi. Họ không tiếc tiền để có được tình yêu, thậm chí dám bỏ ra “trăm quan mua lấy nụ cười” của người mình yêu thương. Hãy thử đoán Tính cách nam giới qua tư thế ngồi nhé.

Song nếu bạn quen với mẫu người này thì nên lưu ý 1 điều, khuyết điểm của họ nằm ở chỗ tính chiếm hữu cực kỳ cao. Khi đã xác định quan hệ tình cảm với ai thì họ luôn yêu cầu sự toàn tâm toàn ý của đối phương, mong muốn đối phương phải thực sự chung thủy, 1 lòng 1 dạ với mình chứ không chấp nhận sự ỡm ờ, không dứt khoát.

2. Dáng ngồi đoan trang, 2 chân song song khép lại

Mọi người thường hay trêu nhau đây là dáng ngồi tiêu chuẩn của học sinh. Xem tướng ngồi, người mà ngồi với 2 chân khép lại song song với nhau thường có tính tình hiền hòa, dĩ hòa vi quý, hay nhường nhịn người khác.

Khi lớn lên, họ cũng là người cực kỳ hiểu chuyện, biết tuân thủ theo pháp luật. Nói cách khác, người này thường khá bảo thủ, nếu chuyện gì đã không được phép là họ sẽ không bao giờ phạm phải, không bao giờ có chuyện lách luật.

Họ luôn giữ đúng quy tắc trong mọi tình huống, dù là xử lý công việc hay trong chuyện đối nhân xử thế, có phần cứng nhắc, hơi thiếu sự linh hoạt.

Chính vì điều này mà có thể công việc của họ không phải lúc nào cũng suôn sẻ, như ý. Song nếu làm trong những đơn vị hành pháp hay công việc đòi hỏi tính chính xác cao thì thực sự họ như “cá gặp nước” luôn.

Xem tướng ngồi luận tình duyên, người có dáng ngồi nghiêm túc với 2 chân song song lại có sự cởi mở và hiện đại, khác với sự cứng nhắc trong công việc.

Họ tin vào duyên phận, tin rằng khi duyên đến thì tình yêu cũng sẽ đến, chẳng quá sốt ruột khi chưa có được người ở bên tâm đầu ý hợp.

Tuy học rộng hiểu nhiều nhưng không vì thế mà người này tỏ vẻ cao ngạo, khoa trương, ngược lại họ sống rất khiêm tốn, biết điều, luôn để ý đến người khác, không muốn làm phật lòng ai.

Mẫu người này thích hợp với tình yêu bình lặng, yên ả như dòng nước chứ không thích kiểu tình yêu cháy bỏng, nhiều sóng gió hay khoa trương, ai ai cũng biết đến.

Kể cả sau khi kết hôn, họ cũng vẫn luôn giữ sự tôn trọng nhất định với đối phương, 2 vợ chồng tương kính như tân, hiếm khi cãi vã hay mâu thuẫn với nhau.

Ưu điểm của người này nằm ở chỗ họ thực sự biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, cũng rất bao dung, biết thông cảm cho người khác.

Chỉ cần không động chạm đến nguyên tắc, vượt qua giới hạn của họ thì dù nửa kia có làm gì cũng không khiến họ thay đổi tình cảm, sống chung thủy hết lòng.

3. Vừa ngồi vừa rung chân không ngừng nghỉ

Bạn ngồi vắt chân hay ngồi rung đùi, dáng ngồi nào tình duyên vượng sắc, đào hoa nở rộ?
Luận bàn con người qua tướng ngồi, nếu bạn thấy ai đó có thói quen cứ hễ ngồi xuống là lại rung đùi, không phải do cố ý mà là do bất giác làm vậy thì điều đó chứng tỏ đối phương là người hay suy nghĩ, có nhiều ý tưởng.

Họ cũng thuộc phái hành động, bất cứ ý tưởng nào bật ra trong đầu cũng khiến họ đứng ngồi không yên, phải lập tức tiến hành, triển khai biến ý tưởng đó trở thành hiện thực.

Người này thích được thử thách, càng là những việc người khác nói là không thể thì họ càng thấy hứng thú, quyết dấn thân vào làm cho bằng được.

Trong chuyện tình cảm, người ngồi mà hay rung chân thường sẽ triển khai khí thế tấn công cực mạnh khi tìm thấy người mình thầm thương trộm nhớ.

Cũng giống như khi làm bất cứ chuyện gì, khi chinh phục người trong lòng, họ cũng giữ cho mình tinh thần quyết tâm cao độ, nhất nhất phải khiến cho người ấy xiêu lòng mới thôi.

Họ như thể chiến binh bất khả chiến bại, dù trong bất cứ cuộc chiến nào cũng không cho phép mình thua cuộc. Dù đối phương có từ chối thì họ cũng sẽ không dễ dàng buông tay, hết lần này đến lần khác chứng tỏ tấm chân tình của mình.

Tuy nhiên, khi đã đạt được mục đích, có được trái tim của đối phương thì sự nồng nhiệt của người này sẽ giảm dần. Không phải họ thay lòng đổi dạ mà là do con người họ luôn hừng hực ý chí chiến đấu.

Có được tình yêu rồi, họ sẽ chuyển mục tiêu của mình sang những thứ thực tế hơn ví dụ như phấn đấu để thăng quan tiến chức hay kiếm tiền làm giàu.

Chỉ vậy thôi chứ đừng cho rằng họ là người có mới nới cũ, bởi tình cảm của họ dành cho nửa kia của mình không hề thay đổi, không hề có chuyện lăng nhăng trai gái.

Còn nữa nhé, đây là mẫu người sau khi kết hôn sẽ giúp ích được rất nhiều cho nửa kia của mình, nam mệnh thì vượng thê còn nữ mệnh thì vượng phu. Nửa kia luôn cảm thấy tự hào khi có người như họ ở bên.

4. Ngồi 2 bàn chân vắt chéo lên nhau

Đây có lẽ là tư thế ngồi không mấy người chú ý, nhưng sự thực là có rất nhiều bạn hay ngồi với 2 bàn chân bắt chéo lên nhau trong khi 2 đùi vẫn để song song.

Theo nhân tướng học, đây là tướng ngồi của người có đầu óc linh hoạt, có nhiều ý tưởng sáng tạo, có sự linh hoạt đáng ngưỡng mộ.

Họ không bó buộc bản thân trong bất cứ 1 khuôn mẫu nào mà luôn tìm cách để phá vỡ rào cản, tìm cho mình những hướng đi mới mẻ, độc đáo, thậm chí là hướng đi mà trước giờ chưa từng có ai đặt chân lên.

Túc trí đa mưu, người này khéo léo xử lý các mối quan hệ xã giao mà không khiến bất cứ ai phật lòng. Họ rất giỏi trong việc lấy lòng người khác, khiến cho đối phương cảm thấy tin tưởng bản thân mình.

Trong chuyện tình cảm, người có tướng ngồi này rất tự tin vào bản thân mình. Dù khi đứng trước người mình thầm thương, trong lòng họ có hồi hộp, bất an thế nào thì cũng vẫn kiềm chế được bản thân mình, không để làm mất hình ảnh của bản thân.

Trong ấn tượng của tất cả mọi người, nhất là người mà họ đang đem lòng thương nhớ, họ luôn xuất hiện trong dáng vẻ thanh lịch, trang nhã, dường như không có bất cứ điều gì có thể khiến cho họ phải hoang mang, hoảng loạn.

Ban đầu, khi mới tiếp xúc với đối phương, họ không quá nhiệt tình, cũng chẳng quá vồ vập, không chọn phương pháp cuồng nhiệt theo đuổi mà chỉ bình lặng ở bên đối phương như 1 người bạn mà thôi.

Họ thường dùng vị thế của người biết lắng nghe để ở bên đối phương, dần dần khiến cho đối phương gạt bỏ sự lạ lẫm, nghi hoặc về mình, đồng thời lại có thể hiểu được tâm tư, tình cảm của người ấy.

Họ luôn tìm cách để đứng ở góc độ của đối phương mà suy xét, hành xử, giải quyết vấn đề, khiến cho đối phương nảy sinh cảm giác tin cậy, thậm chí là dần dần dựa dẫm, ỷ lại vào mình.

Khi đối phương cảm thấy u mê, bế tắc vì bất cứ 1 vấn đề nào trong cuộc sống, họ sẵn sàng ở bên lắng nghe tâm sự, để người ấy giải tỏa căng thẳng, chia sẻ nỗi lòng, sau đó sẽ chọn thời điểm thích hợp để đưa ra ý kiến phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

Cứ như thế, từng bước từng bước một, họ như con hổ dần tiếp cận con mồi, khiến cho đối phương dần rơi vào bể tình nồng ấm của mình mà chẳng hề hay biết, tới khi có đôi chút nhận thức thì cũng đã đắm chìm vào đó, chẳng thể rút chân ra.

Tương kế tựu kế, tìm cách để lấy lòng người mà để người khác tưởng rằng bản thân đang là người ở thế chủ động, nắm đằng chuôi, có lẽ người có tướng ngồi vắt 2 bàn chân là bậc thầy, chẳng ai có thể vượt qua được.

5. Ngồi thẳng lưng, 2 bàn tay đặt lên trên đùi

Bạn ngồi vắt chân hay ngồi rung đùi, dáng ngồi nào tình duyên vượng sắc, đào hoa nở rộ?
Theo nhân tướng học, với tướng ngồi như thế này thì đây là người khá kiên cường, mạnh mẽ trong cuộc sống. Dù phải đối đầu với khó khăn, thử thách lớn đến thế nào thì họ cũng sẽ không bao giờ lùi bước, càng chẳng có chuyện bỏ cuộc.

Bản tính nhiều tham vọng, lại khá hiếu thắng, họ không chịu thua kém ai bao giờ, đồng thời có tinh thần cảnh giác cao độ, luôn đặt bản thân lên vị trí cao nhất, không để ai có thể làm hại mình, càng không bao giờ là người chịu thiệt.

Bước vào ngưỡng cửa tình yêu, từ tướng ngồi luận đoán tình duyên, người có tướng ngồi nghiêm túc này cũng sẽ không để mình là người phải chịu tổn thương trong chuyện tình cảm.

Họ chủ động lựa chọn một nửa của mình, không quá gấp gáp vì người khác thúc giục mà chỉ khi họ thấy mình thực sự sẵn sàng bước vào 1 mối quan hệ tình cảm thì mới tiến hành.

Vào thời điểm thích hợp lựa chọn 1 người có hoàn cảnh, tính cách, suy nghĩ tương đồng, đó chính là mục tiêu của họ, quyết không tùy tiện lựa chọn bất cứ ai theo lời gợi ý, mai mối của người thân, bạn bè.

Sở dĩ họ tự đặt ra các tiêu chuẩn cho nửa kia của mình và dựa vào đó để tìm kiếm mảnh ghép trái tim mình còn thiếu là bởi họ luôn cảnh giác bảo vệ bản thân, lựa chọn người sớm đã có khả năng tâm đầu ý hợp với mình thì càng đỡ phải lo lắng chuyện 2 người nảy sinh bất đồng, mâu thuẫn trong mối quan hệ sau này.

Song điều đó cũng chứng tỏ sự cầu toàn đến mức cố chấp của người này. Nếu không may, họ có thể vì cứng nhắc yêu cầu đối phương phải phù hợp với những điều kiện mình đưa ra mà lỡ mất chuyến xe hạnh phúc.

Người có tướng ngồi nghiêm túc với 2 tay đặt lên đùi mình thường không phải mẫu người lãng mạn, ngọt ngào.

Họ không biết nói những lời có cánh, càng chẳng hiểu làm thế nào để gây dựng không khí ngọt ngào lãng mạn, cũng không biết dỗ ngọt người yêu.

Có thể vì thế mà nhiều lần người này bị nửa kia của mình chê trách, dỗi hờn. Bạn cũng biết điểm yếu của mình và cố gắng để trở nên lãng mạn hơn, tâm lý hơn nhưng khó lòng đạt được cảnh giới như đối phương yêu cầu.

Dần dà, điều này có thể khiến cho họ mất dần sự tự tin khi đứng trước mặt đối phương, nói không dám nói, làm không dám làm, chỉ 1 mực nhìn sắc mặt của đối phương mà hành xử.

Quyền chủ động trong mối quan hệ này cũng vì thế mà lọt vào tay đối phương, người ấy nói rẽ phải họ chẳng bao giờ dám rẽ trái, chỉ có thể cam tâm tình nguyện lắng nghe và làm theo lời của đối phương.

Không hẳn họ sợ người ấy, chỉ là họ tự cảm thấy sự thiếu lãng mạn của mình là thiệt thòi của đối phương khi phải chịu đựng nên cố gắng nhường nhịn để giữ gìn hạnh phúc mà thôi.

>>> Tham khảo thêm ;

Gặp phải 5 loại người này xung quanh, hãy cố gắng tránh xa

Yếu tố thường gặp dẫn đến thất bại khi theo đuổi con gái

Thực trạng đáng báo động về Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội