Chỉ vì một vài phút giây vui vẻ thời trẻ, người ngoại tình về già sẽ phải gánh chịu những hậu quả đáng thương.

Tuổi già neo đơn

Khi tôi đã về già, sức khỏe của tôi giảm dần và thu nhập cũng ít đi. Những người tình trẻ đẹp đã bỏ tôi, họ chỉ quan tâm đến tiền của tôi, và không ai muốn ở bên tôi chăm sóc khi tôi đau ốm.

Bây giờ, tôi rất mong muốn được cảm giác bữa ăn cùng gia đình và có ai đó ở bên cạnh chia sẻ những tâm sự của tôi. Nhưng, đã quá muộn để tìm kiếm tình cảm gia đình và tôi đã vứt bỏ hạnh phúc đó vào quá khứ.

Khi còn trẻ chúng ta nghĩ rằng gia đình không phải là điều quan trọng nhất. Bởi lúc còn trẻ, bạn có thể gặp nhiều người và còn có sức khỏe, tiền bạc để làm lại từ đầu. Tới lúc già bạn sẽ hiểu, hạnh phúc gia đình là thứ quý giá hơn cả tiền bạc, danh vọng.

Không được con cái tôn trọng

Sau khi cặp kè, bồ bịch, tôi đã ít quan tâm đến con cái. Chúng được chăm sóc, che chở bởi mẹ chúng và tỏ ra phẫn nộ với tôi. Đến khi tôi già đi, tôi không nhận được tình cảm từ con cái.

Tôi nhận ra rằng, vì chưa bao giờ yêu thương con hết lòng nên không thể mong đợi nhận lại sự tôn trọng từ chúng. Dù cho tôi muốn trách móc con cái, nhưng khi già đi tôi không có quyền lực để làm điều đó.

Không có bạn bè tốt

Khi biết tôi là kẻ ngoại tình, chẳng bạn bè nào muốn kết giao với tôi nữa. Bởi vì họ không muốn làm bạn với kẻ bạc bẽo, phụ bạc cả vợ con. Tuổi già tôi không chỉ thiếu hơi ấm gia đình mà còn thiếu vắng cả người bạn chân thành.

Bị chê bai nhân phẩm

Trong những năm thanh xuân, tôi nghĩ rằng để được người khác tôn trọng thì cần có tiền bạc và địa vị. Tôi nghĩ rằng nếu có điều đó, thì ngay cả khi tôi có phạm lỗi ngoại tình, tôi cũng sẽ không bị khinh thường. Nhưng khi tôi già đi, tất cả đã trở nên kém hơn. Tôi kiếm được ít tiền bạc hơn và khi tôi gặp khó khăn, không ai giúp đỡ tôi. Họ cho rằng nếu tôi đã phản bội người vợ thì có thể phản bội bất kỳ ai.

Tôi hiểu được rằng trong cuộc sống, sự thành công không phải chỉ dựa trên tiền bạc mà còn dựa trên nền tảng gia đình. Nếu đàn ông thiếu trách nhiệm với gia đình, họ sẽ không được đánh giá cao về nhân phẩm. Tôi đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian và không thể khôi phục lại những gì đã mất. Tôi hy vọng những người còn có gia đình sẽ học được từ lỗi lầm của tôi và không làm những việc thiếu trách nhiệm với vợ và con.

>>>>>Xem thêm:

Phụ nữ khiến đàn ông giỏi và giàu “mê như điếu đổ”: Không phải xinh đẹp mà là vì điều này

Hầu hết đàn bà ngoại tình là để đáp ứng 3 nhu cầu

Trong mắt đàn ông, ai quan trọng hơn, mẹ hay vợ?