Bông hoa đẹp nhất trong vườn là bông hoa chẳng của riêng ai, đàn bà đẹp nhất cũng khi chẳng thuộc về ai.

Mỗi ngày hãy tự tạo niềm vui trong cuộc sống

“Em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời”? Cuộc đời này có là “mấy tí”, cuộc đời này liệu ngày mai bạn có biết sẽ mưa giông hay nắng cháy, liệu bạn có biết mai đây tình cảm còn có bền lâu? Chẳng ai biết trước được điều gì nhất là chuyện tình cảm, mãi mãi là bao lâu hay “ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây?”.

Tình yêu là thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc sống này, đàn bà ai chẳng mong tìm được một bến đỗ an toàn cho bản thân? Đàn bà ai chẳng mong tìm được 1 người đàn ông có thể che chở, chăm sóc, yêu thương cho mình. Tuy nhiên, đó chẳng phải tất cả nếu nó làm bạn buồn bã đau khổ. Cuộc sống này ngắn lắm vậy nên đừng lãng phí cho người không xứng đáng. Hãy coi mọi thứ như 1 trải nghiệm dù vui hay buồn cũng đều là những bài học đáng quý, là hành trang cuộc sống vững chãi tạo nên khí phái tuyệt vời của phụ nữ.

Mỗi ngày ta chọn một niềm vui, có thể ngày hôm đó thật lạnh hạnh phúc là được ngủ nướng cuộn tròn trong trước chăn len, niềm vui đó có thể là đi thật xa để trở về, đi đến những vùng đất mới chẳng ai biết bạn là ai, chẳng ai cần biết bạn đã từng đau đớn tổn thương thế nào, họ chỉ thấy bạn thật xinh đẹp thật tự do tự tại như mây như gió… Niềm vui cũng có thể là cùng bạn bè đi shopping đi ăn uống cười đùa đủ mọi chuyện trên đời. Niềm vui đó có thể là dành cả ngày để cùng con cái học làm bánh, học những thứ mới mẻ. Niềm vui cũng có thể là nhìn cha mẹ bạn vui vẻ,…

Đừng quên tự lập tự chủ, đó chính là niềm kiêu hãnh sự tự tôn của bạn

Phụ nữ Việt hay có thói quen đó là không bao giờ thích phung phí cho bản thân mà thường là “ki ki cóp cóp” để dành cho chồng con. Nhưng phụ nữ à điều này liệu có đúng? Sinh ra phụ nữ chúng ta đã thiệt thòi hơn so với đàn ông rất nhiều. Chúng ta có thể trạng yếu hơn, tâm lý cũng yếu hơn. Sau khi kết hôn chúng ta đã không còn là nàng công chúa của bố mẹ, chúng ta sinh con đẻ cái mất dần sức khỏe, vóc dáng, tuổi xuân và những cơ hội khác, chúng ta chịu áp lực từ mọi phía, nhiều lúc chẳng thể thở nổi trong 1 giây.

Cuộc sống là thế, tuy nhiên chúng ta có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn đó chính là hãy biết tự yêu thương chiều chuộng bản thân. Đừng bao giờ giữ cái suy nghĩ sẽ ở nhà và phụ thuộc kinh tế vào chồng vì như vậy bạn đang tự biến bản thân mình thành 1 người phụ nữ nhu nhược và vô dụng. Chúng ta có thể làm những thứ mà đàn ông cũng làm được trong đó có việc kiếm tiền và thậm chí nhiều khi là ta kiếm còn tốt hơn.

Hãy tự lập bằng đôi bàn tay của mình. Sau đó bạn có thể tự tiêu số tiền mà mình làm ra, sẽ chẳng ai có ý kiến gì với việc làm này của bạn.

Hãy yêu thương bản thân thật nhiều, thời gian qua bạn đã vất vả rồi

Bạn có thể bị mắng chửi thậm tệ, bạn không khóc, bạn có thể nhìn thấy người đàn ông của bạn phản bội niềm tin của bạn, bạn không khóc, bạn có thể ngã thật đau bạn vẫn không khóc, nhưng chỉ cần không thể mở nắp chai nước không được bạn liền bật khóc. Đó chính là tột cùng sức chịu đựng,… Phụ nữ à thời gian qua bạn đã cố gắng rất nhiều, bạn đã rất vất vả để làm tròn trách nhiệm luôn đè nặng lên đôi vai 1 người phụ nữ quá đỗi yếu đuối. Bạn hãy cứ khóc đi, khóc thật to, khóc cho hết nước mắt đi. Rồi mai trời sẽ lại trong xanh nắng vẫn rạng ngời và bạn hãy tập thói quen buông bỏ mọi chấp niệm đi nhé!

Thay vì quá đau buồn dằn vặt thì hãy buông nó đi. Nghĩ nhiều chẳng giúp ích được gì chỉ khiến bạn thêm tiều tụy. Hãy lạc quan tích cực. Hãy yêu thương bản thân nhiều hơn 1 chút. Hãy dành 1 khoản tiền đi sửa lại mái tóc, mua 1 chiếc váy 1 chiếc túi mẫu mới nhất,… Hãy tập sống hưởng thụ những thành quả mà bạn đã vất vả suốt thời gian qua bạn nhé!

>>>Xem thêm:

Từ chối khéo léo trong 5 tình huống phổ biến mà bạn thường

Phụ Nữ Thích Hôn Chỗ Nào Nhất Và Những Điểm Cực Khoái Của Phụ Nữ

Đàn bà 40: 2 nơi không nhìn, 3 điều không quản và 4 điều cần tỉnh ngộ